Saturday, October 22, 2011

Gujarati Sher-Shayri - Post 11

  • એની દરેક યાદ દિલમાં હજી તાજી છે,
     એ નથી જીવનમાં પણ એની આસ હજી બાકી છે,
    એની યાદ આવતા જ આંસુ આવી જાય છે,
    આ આંસુ તો પી લીધા પણ પ્યાસ હજી બાકી છે.



  • ચંદ્રની કળા પર નાચે છે ધરતી,
    કોઈ કહે છે ભરતી તો કોઈ કહે છે ઓટ,
    પ્રણયની ચાહતમાં ઝૂલે છે માનવી,
    કોઈ કહે છે જિંદગી તો કોઈ કહે છે મોત..!!



  • સપનું નહિ પણ તમારો વિચાર આપજો,
    મારામાં એક થઇ શકે એવું દિલ આપજો,
    હું એક નહિ પણ અનેક જનમ જીવી લઈશ,
    જીંદગીમાં એક વાર તમારો વિશ્વાસ આપ જો.



  • સમય તો પાણીની જેમ વહી જશે,
    માત્ર પ્રેમ ભરી યાદ રહી જશે,
    આજે નથી સમય તો કઈ નહિ,
    પણ જયારે હશે સમય,
    ત્યારે યાદ કરવા માત્ર મારું નામ રહી જશે.



  • કોઈ કરતુ હોય પ્રેમ તમને તો સ્વીકારી લેજો,
    તૂટે નહી કોઈનું દિલ તેની કાળજી લેજો,
    સ્વાર્થી માણસો તો બહુ મળશે જીવનમાં,
    પણ સાચા પ્રેમને પારખી લેજો.



  • એક છે આકાશને દિશાઓ ચાર છે,
    દિલ આ મારું તને મળવા બેકરાર છે,
    તારી જ યાદોને તારી જ વાતો,
    હવે તો આ નયનને બુસ તારો જ ઇંતેઝાર છે..{-_-)



  • જીવનમાં દુઃખ પડે તો મુખને સદા હસવાજો,
    કોઈ લાખો રૂપિયા ચરણે ધરે તો ઠૂકરાવજો,
    પણ સંબંધ રાખે જે દિલથી તેને જીવનભર નિભાવજો.



  • આવે છે વસંત પતઝડ જોઈ જોઈને,
    હશે છે માનવી કેટલું રોઈ રોઈને,
    નથી ભૂલાતો ભૂતકાળ કોઈને જોઈ જોઇને,
    મળે છે સાચો પ્રેમ ક્યારેક જ કોઈ કોઈને..!!!



  • મિત્રતાના હસ્તાક્ષર કોઈ ઉકેલી નથી શકતું,
    એમાં જોડણીની ભૂલ કોઈ શોધી નથી શકતું,
    ખુબ સરળ હોય છે વાક્ય રચના પણ,
    પૂર્ણવિરામ કોઈ મૂકી નથી શકતું.



  • ધીરજ ધરી પણ ફળ સારા ન મળ્યા,
    કેહવું હતું પણ શબ્દોના સથવારા ન મળ્યા,
    કદર કરતા રહ્યા આખી જિંદગી બીજાની,
    પણ અફસોસ અમારી કદર કરનાર કોઈ ન મળ્યા.





TEXT OF THE ABOVE POST IN ENGLISH


  • Eni darek yaad dilma haji taji che,
    E nthi jivan ma pan eni aas haji baki che,
    Eni yaad aavta j aansu aavi jay che,
    Aa aansu to pi lidha pan pyaas haji baki che.



  • Chandra ni kala par nache 6 dharti,
    Koi kahe 6 bharti to koi kahe 6 ott,
    Pranay ni chahat ma zule 6 manvi,
    Koi kahe 6 zindgi to koi kahe 6 maut..!!



  • Sapnu nahi pan tamaro vichar apjo,
    Mara ma ek thai shake evu dil apjo,
    Hu ek nahi pan anek janam jivi laish,
    Jindagi ma ek war tamaro vishwas aap jo.



  • Samay to Paani ni jem vahi jase
    Matr PREM bhari yad rahi jase
    Aaje nathi samay to kai nahi
    Pan jyare hase samay
    Tyare yad karva matra maru naam rhi jase



  • Koi Kartu Hoy Prem Tmne To Swikari Lejo
    Tute Nhi Koi Nu Dil Teni Kalaji Lejo
    Swarthi Manaso To Bahu Mlse Jivan Ma
    Pan Sacha Prem Ne Parkhi Lejo



  • Aek 6e aakash ne disha o char 6e,
    Dil aa maru tane malva bekarar 6e,
    Tari j yaado ne tari j vaato,
    Have to aa nayan ne bus taro j intezar 6e{-_-)



  • Jivan Ma Dukh Pade To Mukh Ne Sada Hasavajo,
    Koi Lakho Rupya Charne Dhare To Thukravjo,
    Pan Sambandh Rakhe Je Dil Thi Tene jivan Bhar nibhavjo..



  • Ave 6 vasant patjad joi joi ne,
    Hase 6 manvi ketlu roi roi ne,
    Nathi bhulato bhutkal koine joi joi ne,
    Male 6 sacho prem kyarek j koi koi ne...!!!



  • Mitrata na Hastakshar koi ukeli nathi saktu
    Ema jodni ni bhul koi sodhi nathi saktu
    Khub saral hoy 6 vakya rachna pan
    Purn viram koi muki nathi saktu



  • Dhiraj dhari pn fal sara n malya,
    Kehvu htu pn shabdo n sathvara n malya,
    Kadar karta rahya akhi jindgi bijani,
    Pn afsos amari kadar karnar koi n malya...

Saturday, October 15, 2011

Gujarati Sher-Shayri - Post 10

  • એક સચ્ચાઈ છે જેને હું સહી શકતો નથી,
    ખુબ સીધી વાત છે પણ હું સહી શકતો નથી,
    ને એમ પણ હું ભોગવું છું મૌન રહેવાની સજા,
    તો લે કહું જા, તારા વગર હું રહી શકતો નથી.



  • કોઈ જિંદગીની તસ્વીર બની જાય છે,
    અને કોઈથી જિંદગીની તસ્વીર બદલાઈ જાય છે,
    કોઈને મેળવીને ખોશો નહિ,
    કેમ કે એક જુદાઈથી ઝીંદગી વિખેરાઈ જાય છે.



  • પ્રેમની કોઈ દિવસ કિંમત થાય નહીં,
    નજીક કે દૂરથી સમજાય નહીં,
    સ્નેહના દરિયામાં ડૂબો તો ખબર પડે,
    એમ કિનારે રહી હૈયું ભીંજાય નહીં.



  • હર શ્વાસમાં તારી યાદ મુકું છું,
    મારાથી વધુ વિશ્વાસ તારામાં મુકું છું,
    સાચવજે મારા આ વિશ્વાસને જતનથી,
    મારા શ્વાસને તારા વિશ્વાસમાં મુકું છું.



  • ના જીવેલા પલ પણ ક્યારેક જીવન બની જાય છે,
    આંખના ઉજાશ પણ ક્યાંક અંધારા બની જાય છે,
    પ્રેમ કરો તો એટલું સાચવજો,
    વધારે પડતો પ્રેમ પણ ક્યારેક દર્દનું કારણ બની જાય છે.



  • નયનમાં વસ્યા છે જરા યાદ કરજો,
    કદી કામ પડે તો યાદ કરજો,
    મને તો પડી છે આદત તમને યાદ કરવાની,
    જો હિચકી આવે તો માફ કરજો.



  • તમારો પ્રેમ જ મારું બેંક બેલન્સ છે,
    તમારી યાદો જ મારું એટીએમ છે,
    વિશ્વાસનો ડી.ડી. જમા કરાવીને મેળવી છે દોસ્તી તમારી,
    મને દોસ્તીના ક્રેડીટ કાર્ડ પર પૂરો ભરોસો છે.



  • એક સ્મિત
    જે હસાવી દે

    એક અશ્રુ
    જે  રોવડાવી દે

    એક ઈચ્છા
    જગાવી દે

    એક પ્રીત
    જે સમઝી લે

    દરેક વાત
    જે  જાણી લે

    એનું જ નામ છે
    "..મિત્રતા.."



  • પ્યારની કિંમત કદી પૈસાથી ના આપતા,
    વિશ્વાસ આપીને દગો ના આપતા,
    જીવ જોયતો હોય તો મોઢે માંગી લેજો,
    પણ અમૃત કહી ઝહેર ના આપતા.



  • વખત વેદનાનો બહુ વસમો હોય છે,
    એને સમજવો બહુ મુશ્કેલ હોય છે,
    છોડી દે જયારે જગત આખું તમને,
    ત્યારે પોતાનું એક અંગત તમારા માટે બહુ કિંમતી હોય છે.





TEXT OF THE ABOVE POST IN ENGLISH


  • Ek sachhai chhe jene hu sahi shakto nathi,
    Khub sidhi vaat chhe pan hu sahi shakto nathi,
    Ne em pan hu bhogvu chhu maun rahevani saja,
    To le kahu ja, tara vagar hu rahi shakto nathi.



  • Koi zindgini tasvir bani jay 6,
    Ane koi thi zindgini tasvir Badli jay 6,
    Koi ne medvi ne khoso nahi,
    Kem k 1 judai thi zindgi vikherai jay 6.



  • Prem Ni Koi Divas Kimat Thaay Nahi,
    Nazik Ke Door Thi Samjaay Nahi,
    Sneh Na Dariya Ma Dubo To Khabar Pade,
    Em Kinaare Rahi Haiyu Bhinjaay nahi.



  • Har shwas ma tari yaad muku chhu,
    Marathi vadhu vishwas tara ma muku chhu,
    Sachavje mara aa vishwas ne jatan thi,
    Mara shwas ne tara vishwas ma muku chhu.



  • Na jivela pal pan kyarek jivan bani jay 6e,
    Ankh na ujash pn kyak andhara bni jay 6e,
    Prem kro to etlu sachvjo,
    Vadhare padto prem pan kyarek dard nu karan bani jay 6e.



  • Nayan ma vasya che jara yaad karjo,
    Kadi kaam pade to yaad karjo,
    Mane to padi che aadat tamne yaad karwani,
    Jo hichki ave to maf karjo.



  • Tamaro prem j maru Bank Balance chhe,
    Tamari yado j maru ATM chhe,
    Vishwas no D.D. jama karavine melvi chhe dosti tamari,
    Mane dosti na Credit Card par puro bharoso chhe.



  • Ek smit
    je hasaavi de

    Ek ashru
    je rovdavi de

    Ek ich6a
    jagavi de

    Ek preet
    je samajhi le

    Darek vaat
    je jaani le

    Enu j naam 6e
    "..MITRATA.."



  • Pyar Ni kimmat kadi Paisa Thi Na Aapta..
    Vishvas Aapi Ne Dago Na Aapta..
    Jiv Joito Hoy To Modhe Mangi Lejo..
    Pan Amrut kahi zaher Na Aapta..



  • Vakhat vedna no bahu vasmo hoy 6,
    Ene samajvo bahu muskel hoy 6,
    6odi de jyare jagat akhu tamne,
    Tyare potanu ek Angat tamara mate bau kimti hoy 6.

Saturday, October 8, 2011

Gujarati Sher-Shayri - Post 9

  • સ્વપ્નને અશ્રુઓથી ભીંજાતા જોયા છે,
    ગમમાં પણ હોઠોને હસતા જોયા છે,
    અરમાનો તો રોજ ઉભરાઈને ઢોળાઈ જાય છે,
    છતાં પણ ઉમ્મીદોને સહારે લોકોને જીવતા જોયા છે.



  • હસવું નથી છતાં હસવું પડે છે,
    કોઈ પૂછે કેમ છો તો મઝામાં કહેવું પડે છે,
    જિંદગીનો આ એવો રંગમંચ છે,
    જ્યાં બધાને ફરજીયાત નાટક કરવું પડે છે.



  • સંઘરેલી યાદો આજે રેત બની વેરાય છે,
    જેટલી શોધું છું એટલી જ ખોવાય છે,
    મનને બહુ સમજાવ્યું કે ના જવાય એ દિશા તરફ,
    જ્યાં સ્વપ્નો કોડીની કિંમતે વેચાય છે.



  • યાદ કરું છું તને વાત-વાતમાં,
    રહેવું છે સદા તારા સાથમાં,
    તું મને ના શોધ તારી આસ-પાસમાં,
    હું તને મળી જઈશ તારા જ શ્વાસમાં.



  • હાથ બે છે ને એક પ્યાલી છે,
    ખુદા એક છે ને હજાર સાવલી છે,
    હજાર ફૂલ છે ને એક માળી છે,
    આવી કિસ્મતને શું કહું,
    તકદીર છે હાથમાં ને હાથ ખાલી છે.



  • મિત્રતાના હસ્તાક્ષર કોઈ ઉકેલી નથી શકતું,
    એમાં જોડણીની ભૂલ કોઈ શોધી નથી શકતું,
    ખુબ સરળ હોય છે વાક્ય રચના,
    પણ પૂર્ણવિરામ કોઈ મૂકી નથી શકતું.



  • આપી શકે તો તારો પ્યાર માંગું છું,
    સાચા હૃદયથી તારો સહકાર માંગું છું,
    કરીશ નહીં ચિંતા પ્યાર માટે પ્રાણ પણ આપીશ,
    રોકડો છે હિસાબ, હું ક્યાં ઉધાર માંગું છું.



  • તેના પ્રેમમાં દિલ મજબુર થઇ ગયું,
    દુઃખ દેવું તેનું દસ્તુર થઇ ગયું,
    તેનો કોઈ વાંક નથી મેં પ્રેમ જ એટલો કર્યો હતો,
    કે તેને આ વાતનું અભિમાન થઇ ગયું.



  • એ લોકો ખુશ-નસીબ છે જેના સંજોગો એના સ્વભાવને મળતા આવે છે,
    પરંતુ એ લોકો ઉત્તમ છે જે પોતાના સ્વભાવ ને સંજોગો પ્રમાણે ગોઠવી શકે છે.


  • ગઝલની જરૂરત મેહ્ફીલમાં હોય છે,
    પ્રેમની જરૂરત દિલમાં હોય છે,
    મિત્રો વગર અધુરી છે જીંદગી,
    કેમ કે દોસ્તોની જરૂરત તો જિંદગીના અંત સુધી હોય છે.






TEXT OF THE ABOVE POST IN ENGLISH


  • Swapna ne ashuo thi bhinjata joya chhe,
    Gam ma pan hotho ne hasta joya chhe,
    Armano to roj ubharai ne dholai jay chhe,
    Chhata pan ummido ne sahare loko ne jivta joya chhe.



  • Hasvu nathi chhata hasvu pade chhe,
    Koi puchhe KEM CHHO to MAZAMA kahevu pade chhe,
    Jindagi no aa evo RANGMANCH chhe,
    Jya badha ne farajiyat NATAK karvu pade chhe.



  • Sanghreli yado aaje ret bani veray 6,
    Jetli sodhu chhu etli j khovay 6,
    Man ne bahu samjavyu k na javay e disha taraf,
    Jya swapno kodi ni kimmate vechay 6.



  • Yaad karu chhu tane vaat vaat ma,
    Rahevu chhe sada tara saath ma,
    Tu mane na sodh tari aas paas ma,
    Hu tane mali jaish tara j swas ma.



  • Hath 2 chhe ne 1 piyali chhe,
    Khuda 1 chhe ne hajaar savali chhe,
    Hajaar ful chhe ne 1 mali chhe,
    Aavi kismat ne su kahu,
    Takdir haath ma chhe ne haath kahli chhe.



  • Mitrata na hastakshar koi ukeli nathi shaktu,
    Ema jodni ni bhul koi sodhi nathi shaktu,
    Khub saral hoy chhe vakya rachna,
    Pan purnaviram koi muki nathi shaktu.



  • Aapi shake to taro pyar mangu chhu,
    Sacha hraday thi taro sahkar mangu chhu,
    Karish nahi chinta pyar mare pran pan aapish,
    ROKADO chhe hisab, hu kya UDHAR mangu chhu...



  • Tena prem ma dil majbur thay gayu
    Dukh devu tenu dastur thay gayu
    Teno koi vak nathi me prem j etlo karyo to
    Ke tene a vaat nu abhiman thay gayu



  • A Loko KHUSH NASEEB 6 Jena SANJOGO ena SWABHAV ne Malta Ave 6
    Parantu A Loko UTTAM 6 J Potana SWABHAV ne SANJOGO Pramane GOTHVI Sake6


  • Gazal ni zarurat mehfil ma hoy 6e,
    Prem ni zarurat dil ma hoy 6e,
    Mitro vagar adhuri 6e zindagi,
    Kem k dosto ni zarurat to jindgi na Ant sudhi hoy 6e.

Saturday, October 1, 2011

Gujarati Sher-Shayri - Post 8

  • ક્યારેક કોઈ એવી રીતે પોતાનું બની જાય છે,
    દિલ હોય દુર છતાં વિચારો આવી જાય છે,
    આમ તો છે દુનિયા સ્વાર્થી,
    બાકી કોઈક જ હોય છે જે દિલમાં ઘર કરી જાય છે.



  • કોઈ પ્રીત નિભાવી જાય, કોઈ રીત નિભાવી જાય,
    કોઈ સાથ, તો કોઈ સંગાથ નિભાવી જાય,
    કરી દો જીંદગી કુરબાન તેના પર,
    જે દુઃખમાં પણ તમારો સાથ નિભાવી જાય.



  • કંઈક અલગ તમારી એ રીત મને ગમે છે,
    તમે કરો છો એ તરકીબ મને ગમે છે,
    પ્રેમ તો કેટલાય કરતા હશે એક-બીજાને,
    પણ તમે નિભાવો છે એ પ્રીત મને ગમે છે.



  • આજે મનમાં એક વિચાર આવ્યો,
    વીતી ગયો દિવસ છતાં તમારો SMS ના આવ્યો,
    થઇ ગયા તમે નારાજ કે પછી સ્નેહીજનોની યાદમાં,
    અમારો વારો જ ના આવ્યો.



  • જેના માટે હજારો દુઃખ સહેવાય તે પ્રેમ છે,
    જેના વગર એક પળ ના રહેવાય તે પ્રેમ છે,
    હોય ચાહત ઘણી તેને પામવાની,
    પણ સામે આવે ત્યારે કહી ના શકાય તે જ પ્રેમ છે.



  • મિત્રતા કરવાની કોઈ રીત નથી,
    લાગણીઓ રોકી શકે એવી કોઈ ભીંત નથી,
    સબંધો જો સચવાય સાચા મનથી,
    તો જીવનની કોઈ પણ બાજીમાં હાર-જીત નથી.



  • વિધિ સાથે વેર ના થાય,
    જીવન આખું ઝેર ના થાય,
    કિસ્મત એક છાપેલો કાગળ છે,
    અને એમાં લખેલું છે એમાં ફેર ના થાય.



  • ફૂલ બનીને હસવું એ જીંદગી છે,
    હસીને દુઃખ ભૂલવું એ જીંદગી છે,
    જીતીને કોઈ ખુશ થાય તો શું થયું?
    દિલ હારીને ખુશ થવું એ જીંદગી છે.



  • વિશ્વાસના ભીતરમાં પ્રેમ હોય છે,
    માનો તો આ બધા નસીબના ખેલ હોય છે,
    બાકી લાખો આંખો જોયા પછી પણ,
    કેમ, કોઈ એક નઝર માટે જ મન બેચેન હોય છે.



  • યાદ અમર છે જિંદગીની સફરમાં,
    અમે તો છુપાવી લીધી છે તસ્વીર જીવનમાં,
    કેમ ઓછી કરી શકીએ તમારી યાદ જીવનમાં,
    યાદગાર છો તમે તો સદા અમારી નઝરમાં.





TEXT OF THE ABOVE POST IN ENGLISH


  • Kyarek koi evi rite potanu bani jay chhe,
    Dil hoy dur chhata vicharo aavi jay chhe,
    Aamto chhe duniya swarthi,
    Baki koik j hoy chhe je dil ma ghar kari jay chhe.



  • Koi prit nibhavi jay, koi reet nibhavi jay,
    Koi saath, to koi sangath nibhavi jay,
    Kari do jindagi kurban tena par,
    Je dukhma pan tamaro sath nibhavi jay.



  • Kaik alag tamari e rit mane game chhe,
    Tame karo chho e tarkib mane game chhe,
    Prem to ketlay karta hase ek bija ne,
    Pan tame nibhavo chhe e prit mane game chhe.



  • Aaje man ma 1 vichar aavyo,
    Viti gayo divas chhata tamaro msg na aavyo,
    Thai gaya tame naraj k pachhi snehijano ni yaad ma,
    Amaro varo j na aavyo.



  • Jena mate hajaro dukh sehvay te prem chhe,
    Jena vagar ek pal na rehvay te prem chhe,
    Hoy chahat ghani tene pamvani,
    Pan saame aave tyare kahi na shakay te j prem chhe.



  • Mitrata karvani koi rit nathi,
    Lagnio roki shake evi koi bhit nathi,
    Sabandho jo sachvay sacha man thi,
    To jivan ni koi pan baazi ma haar-jit nathi.



  • Vidhi sathe ver na thay,
    Jivan aakhu zer na thay,
    Kismat 1 chhapelo kagad chhe,
    Ane ema lakhelu chhe ema fer na thay.



  • Phool bani ne hasvu e zindagi chhe,
    Hasi ne dukh bhulvu e zindagi chhe,
    Jiti ne koi khush thay to shu thayu?
    Dil hari ne khus thavu e zindagi chhe.



  • Vishwas na bhitar ma prem hoy chhe,
    Mano to aa badha nasib na khel hoy chhe,
    Baki lakho aankho joya pachhi pan,
    Kem, koi 1 nazar mate j mann bechen hoy chhe.



  • Yaad amar chhe jindagi ni safar ma,
    Ame to chhupavi lidhi chhe tasvir jivan ma,
    Kem ochhi kari sakiye tamari yaad jivan ma,
    Yaadgar chho tame to sada amari najar ma.