Saturday, October 22, 2011

Gujarati Sher-Shayri - Post 11

 • એની દરેક યાદ દિલમાં હજી તાજી છે,
   એ નથી જીવનમાં પણ એની આસ હજી બાકી છે,
  એની યાદ આવતા જ આંસુ આવી જાય છે,
  આ આંસુ તો પી લીધા પણ પ્યાસ હજી બાકી છે. • ચંદ્રની કળા પર નાચે છે ધરતી,
  કોઈ કહે છે ભરતી તો કોઈ કહે છે ઓટ,
  પ્રણયની ચાહતમાં ઝૂલે છે માનવી,
  કોઈ કહે છે જિંદગી તો કોઈ કહે છે મોત..!! • સપનું નહિ પણ તમારો વિચાર આપજો,
  મારામાં એક થઇ શકે એવું દિલ આપજો,
  હું એક નહિ પણ અનેક જનમ જીવી લઈશ,
  જીંદગીમાં એક વાર તમારો વિશ્વાસ આપ જો. • સમય તો પાણીની જેમ વહી જશે,
  માત્ર પ્રેમ ભરી યાદ રહી જશે,
  આજે નથી સમય તો કઈ નહિ,
  પણ જયારે હશે સમય,
  ત્યારે યાદ કરવા માત્ર મારું નામ રહી જશે. • કોઈ કરતુ હોય પ્રેમ તમને તો સ્વીકારી લેજો,
  તૂટે નહી કોઈનું દિલ તેની કાળજી લેજો,
  સ્વાર્થી માણસો તો બહુ મળશે જીવનમાં,
  પણ સાચા પ્રેમને પારખી લેજો. • એક છે આકાશને દિશાઓ ચાર છે,
  દિલ આ મારું તને મળવા બેકરાર છે,
  તારી જ યાદોને તારી જ વાતો,
  હવે તો આ નયનને બુસ તારો જ ઇંતેઝાર છે..{-_-) • જીવનમાં દુઃખ પડે તો મુખને સદા હસવાજો,
  કોઈ લાખો રૂપિયા ચરણે ધરે તો ઠૂકરાવજો,
  પણ સંબંધ રાખે જે દિલથી તેને જીવનભર નિભાવજો. • આવે છે વસંત પતઝડ જોઈ જોઈને,
  હશે છે માનવી કેટલું રોઈ રોઈને,
  નથી ભૂલાતો ભૂતકાળ કોઈને જોઈ જોઇને,
  મળે છે સાચો પ્રેમ ક્યારેક જ કોઈ કોઈને..!!! • મિત્રતાના હસ્તાક્ષર કોઈ ઉકેલી નથી શકતું,
  એમાં જોડણીની ભૂલ કોઈ શોધી નથી શકતું,
  ખુબ સરળ હોય છે વાક્ય રચના પણ,
  પૂર્ણવિરામ કોઈ મૂકી નથી શકતું. • ધીરજ ધરી પણ ફળ સારા ન મળ્યા,
  કેહવું હતું પણ શબ્દોના સથવારા ન મળ્યા,
  કદર કરતા રહ્યા આખી જિંદગી બીજાની,
  પણ અફસોસ અમારી કદર કરનાર કોઈ ન મળ્યા.

TEXT OF THE ABOVE POST IN ENGLISH


 • Eni darek yaad dilma haji taji che,
  E nthi jivan ma pan eni aas haji baki che,
  Eni yaad aavta j aansu aavi jay che,
  Aa aansu to pi lidha pan pyaas haji baki che. • Chandra ni kala par nache 6 dharti,
  Koi kahe 6 bharti to koi kahe 6 ott,
  Pranay ni chahat ma zule 6 manvi,
  Koi kahe 6 zindgi to koi kahe 6 maut..!! • Sapnu nahi pan tamaro vichar apjo,
  Mara ma ek thai shake evu dil apjo,
  Hu ek nahi pan anek janam jivi laish,
  Jindagi ma ek war tamaro vishwas aap jo. • Samay to Paani ni jem vahi jase
  Matr PREM bhari yad rahi jase
  Aaje nathi samay to kai nahi
  Pan jyare hase samay
  Tyare yad karva matra maru naam rhi jase • Koi Kartu Hoy Prem Tmne To Swikari Lejo
  Tute Nhi Koi Nu Dil Teni Kalaji Lejo
  Swarthi Manaso To Bahu Mlse Jivan Ma
  Pan Sacha Prem Ne Parkhi Lejo • Aek 6e aakash ne disha o char 6e,
  Dil aa maru tane malva bekarar 6e,
  Tari j yaado ne tari j vaato,
  Have to aa nayan ne bus taro j intezar 6e{-_-) • Jivan Ma Dukh Pade To Mukh Ne Sada Hasavajo,
  Koi Lakho Rupya Charne Dhare To Thukravjo,
  Pan Sambandh Rakhe Je Dil Thi Tene jivan Bhar nibhavjo.. • Ave 6 vasant patjad joi joi ne,
  Hase 6 manvi ketlu roi roi ne,
  Nathi bhulato bhutkal koine joi joi ne,
  Male 6 sacho prem kyarek j koi koi ne...!!! • Mitrata na Hastakshar koi ukeli nathi saktu
  Ema jodni ni bhul koi sodhi nathi saktu
  Khub saral hoy 6 vakya rachna pan
  Purn viram koi muki nathi saktu • Dhiraj dhari pn fal sara n malya,
  Kehvu htu pn shabdo n sathvara n malya,
  Kadar karta rahya akhi jindgi bijani,
  Pn afsos amari kadar karnar koi n malya...

Saturday, October 15, 2011

Gujarati Sher-Shayri - Post 10

 • એક સચ્ચાઈ છે જેને હું સહી શકતો નથી,
  ખુબ સીધી વાત છે પણ હું સહી શકતો નથી,
  ને એમ પણ હું ભોગવું છું મૌન રહેવાની સજા,
  તો લે કહું જા, તારા વગર હું રહી શકતો નથી. • કોઈ જિંદગીની તસ્વીર બની જાય છે,
  અને કોઈથી જિંદગીની તસ્વીર બદલાઈ જાય છે,
  કોઈને મેળવીને ખોશો નહિ,
  કેમ કે એક જુદાઈથી ઝીંદગી વિખેરાઈ જાય છે. • પ્રેમની કોઈ દિવસ કિંમત થાય નહીં,
  નજીક કે દૂરથી સમજાય નહીં,
  સ્નેહના દરિયામાં ડૂબો તો ખબર પડે,
  એમ કિનારે રહી હૈયું ભીંજાય નહીં. • હર શ્વાસમાં તારી યાદ મુકું છું,
  મારાથી વધુ વિશ્વાસ તારામાં મુકું છું,
  સાચવજે મારા આ વિશ્વાસને જતનથી,
  મારા શ્વાસને તારા વિશ્વાસમાં મુકું છું. • ના જીવેલા પલ પણ ક્યારેક જીવન બની જાય છે,
  આંખના ઉજાશ પણ ક્યાંક અંધારા બની જાય છે,
  પ્રેમ કરો તો એટલું સાચવજો,
  વધારે પડતો પ્રેમ પણ ક્યારેક દર્દનું કારણ બની જાય છે. • નયનમાં વસ્યા છે જરા યાદ કરજો,
  કદી કામ પડે તો યાદ કરજો,
  મને તો પડી છે આદત તમને યાદ કરવાની,
  જો હિચકી આવે તો માફ કરજો. • તમારો પ્રેમ જ મારું બેંક બેલન્સ છે,
  તમારી યાદો જ મારું એટીએમ છે,
  વિશ્વાસનો ડી.ડી. જમા કરાવીને મેળવી છે દોસ્તી તમારી,
  મને દોસ્તીના ક્રેડીટ કાર્ડ પર પૂરો ભરોસો છે. • એક સ્મિત
  જે હસાવી દે

  એક અશ્રુ
  જે  રોવડાવી દે

  એક ઈચ્છા
  જગાવી દે

  એક પ્રીત
  જે સમઝી લે

  દરેક વાત
  જે  જાણી લે

  એનું જ નામ છે
  "..મિત્રતા.." • પ્યારની કિંમત કદી પૈસાથી ના આપતા,
  વિશ્વાસ આપીને દગો ના આપતા,
  જીવ જોયતો હોય તો મોઢે માંગી લેજો,
  પણ અમૃત કહી ઝહેર ના આપતા. • વખત વેદનાનો બહુ વસમો હોય છે,
  એને સમજવો બહુ મુશ્કેલ હોય છે,
  છોડી દે જયારે જગત આખું તમને,
  ત્યારે પોતાનું એક અંગત તમારા માટે બહુ કિંમતી હોય છે.

TEXT OF THE ABOVE POST IN ENGLISH


 • Ek sachhai chhe jene hu sahi shakto nathi,
  Khub sidhi vaat chhe pan hu sahi shakto nathi,
  Ne em pan hu bhogvu chhu maun rahevani saja,
  To le kahu ja, tara vagar hu rahi shakto nathi. • Koi zindgini tasvir bani jay 6,
  Ane koi thi zindgini tasvir Badli jay 6,
  Koi ne medvi ne khoso nahi,
  Kem k 1 judai thi zindgi vikherai jay 6. • Prem Ni Koi Divas Kimat Thaay Nahi,
  Nazik Ke Door Thi Samjaay Nahi,
  Sneh Na Dariya Ma Dubo To Khabar Pade,
  Em Kinaare Rahi Haiyu Bhinjaay nahi. • Har shwas ma tari yaad muku chhu,
  Marathi vadhu vishwas tara ma muku chhu,
  Sachavje mara aa vishwas ne jatan thi,
  Mara shwas ne tara vishwas ma muku chhu. • Na jivela pal pan kyarek jivan bani jay 6e,
  Ankh na ujash pn kyak andhara bni jay 6e,
  Prem kro to etlu sachvjo,
  Vadhare padto prem pan kyarek dard nu karan bani jay 6e. • Nayan ma vasya che jara yaad karjo,
  Kadi kaam pade to yaad karjo,
  Mane to padi che aadat tamne yaad karwani,
  Jo hichki ave to maf karjo. • Tamaro prem j maru Bank Balance chhe,
  Tamari yado j maru ATM chhe,
  Vishwas no D.D. jama karavine melvi chhe dosti tamari,
  Mane dosti na Credit Card par puro bharoso chhe. • Ek smit
  je hasaavi de

  Ek ashru
  je rovdavi de

  Ek ich6a
  jagavi de

  Ek preet
  je samajhi le

  Darek vaat
  je jaani le

  Enu j naam 6e
  "..MITRATA.." • Pyar Ni kimmat kadi Paisa Thi Na Aapta..
  Vishvas Aapi Ne Dago Na Aapta..
  Jiv Joito Hoy To Modhe Mangi Lejo..
  Pan Amrut kahi zaher Na Aapta.. • Vakhat vedna no bahu vasmo hoy 6,
  Ene samajvo bahu muskel hoy 6,
  6odi de jyare jagat akhu tamne,
  Tyare potanu ek Angat tamara mate bau kimti hoy 6.

Saturday, October 8, 2011

Gujarati Sher-Shayri - Post 9

 • સ્વપ્નને અશ્રુઓથી ભીંજાતા જોયા છે,
  ગમમાં પણ હોઠોને હસતા જોયા છે,
  અરમાનો તો રોજ ઉભરાઈને ઢોળાઈ જાય છે,
  છતાં પણ ઉમ્મીદોને સહારે લોકોને જીવતા જોયા છે. • હસવું નથી છતાં હસવું પડે છે,
  કોઈ પૂછે કેમ છો તો મઝામાં કહેવું પડે છે,
  જિંદગીનો આ એવો રંગમંચ છે,
  જ્યાં બધાને ફરજીયાત નાટક કરવું પડે છે. • સંઘરેલી યાદો આજે રેત બની વેરાય છે,
  જેટલી શોધું છું એટલી જ ખોવાય છે,
  મનને બહુ સમજાવ્યું કે ના જવાય એ દિશા તરફ,
  જ્યાં સ્વપ્નો કોડીની કિંમતે વેચાય છે. • યાદ કરું છું તને વાત-વાતમાં,
  રહેવું છે સદા તારા સાથમાં,
  તું મને ના શોધ તારી આસ-પાસમાં,
  હું તને મળી જઈશ તારા જ શ્વાસમાં. • હાથ બે છે ને એક પ્યાલી છે,
  ખુદા એક છે ને હજાર સાવલી છે,
  હજાર ફૂલ છે ને એક માળી છે,
  આવી કિસ્મતને શું કહું,
  તકદીર છે હાથમાં ને હાથ ખાલી છે. • મિત્રતાના હસ્તાક્ષર કોઈ ઉકેલી નથી શકતું,
  એમાં જોડણીની ભૂલ કોઈ શોધી નથી શકતું,
  ખુબ સરળ હોય છે વાક્ય રચના,
  પણ પૂર્ણવિરામ કોઈ મૂકી નથી શકતું. • આપી શકે તો તારો પ્યાર માંગું છું,
  સાચા હૃદયથી તારો સહકાર માંગું છું,
  કરીશ નહીં ચિંતા પ્યાર માટે પ્રાણ પણ આપીશ,
  રોકડો છે હિસાબ, હું ક્યાં ઉધાર માંગું છું. • તેના પ્રેમમાં દિલ મજબુર થઇ ગયું,
  દુઃખ દેવું તેનું દસ્તુર થઇ ગયું,
  તેનો કોઈ વાંક નથી મેં પ્રેમ જ એટલો કર્યો હતો,
  કે તેને આ વાતનું અભિમાન થઇ ગયું. • એ લોકો ખુશ-નસીબ છે જેના સંજોગો એના સ્વભાવને મળતા આવે છે,
  પરંતુ એ લોકો ઉત્તમ છે જે પોતાના સ્વભાવ ને સંજોગો પ્રમાણે ગોઠવી શકે છે.


 • ગઝલની જરૂરત મેહ્ફીલમાં હોય છે,
  પ્રેમની જરૂરત દિલમાં હોય છે,
  મિત્રો વગર અધુરી છે જીંદગી,
  કેમ કે દોસ્તોની જરૂરત તો જિંદગીના અંત સુધી હોય છે.


TEXT OF THE ABOVE POST IN ENGLISH


 • Swapna ne ashuo thi bhinjata joya chhe,
  Gam ma pan hotho ne hasta joya chhe,
  Armano to roj ubharai ne dholai jay chhe,
  Chhata pan ummido ne sahare loko ne jivta joya chhe. • Hasvu nathi chhata hasvu pade chhe,
  Koi puchhe KEM CHHO to MAZAMA kahevu pade chhe,
  Jindagi no aa evo RANGMANCH chhe,
  Jya badha ne farajiyat NATAK karvu pade chhe. • Sanghreli yado aaje ret bani veray 6,
  Jetli sodhu chhu etli j khovay 6,
  Man ne bahu samjavyu k na javay e disha taraf,
  Jya swapno kodi ni kimmate vechay 6. • Yaad karu chhu tane vaat vaat ma,
  Rahevu chhe sada tara saath ma,
  Tu mane na sodh tari aas paas ma,
  Hu tane mali jaish tara j swas ma. • Hath 2 chhe ne 1 piyali chhe,
  Khuda 1 chhe ne hajaar savali chhe,
  Hajaar ful chhe ne 1 mali chhe,
  Aavi kismat ne su kahu,
  Takdir haath ma chhe ne haath kahli chhe. • Mitrata na hastakshar koi ukeli nathi shaktu,
  Ema jodni ni bhul koi sodhi nathi shaktu,
  Khub saral hoy chhe vakya rachna,
  Pan purnaviram koi muki nathi shaktu. • Aapi shake to taro pyar mangu chhu,
  Sacha hraday thi taro sahkar mangu chhu,
  Karish nahi chinta pyar mare pran pan aapish,
  ROKADO chhe hisab, hu kya UDHAR mangu chhu... • Tena prem ma dil majbur thay gayu
  Dukh devu tenu dastur thay gayu
  Teno koi vak nathi me prem j etlo karyo to
  Ke tene a vaat nu abhiman thay gayu • A Loko KHUSH NASEEB 6 Jena SANJOGO ena SWABHAV ne Malta Ave 6
  Parantu A Loko UTTAM 6 J Potana SWABHAV ne SANJOGO Pramane GOTHVI Sake6


 • Gazal ni zarurat mehfil ma hoy 6e,
  Prem ni zarurat dil ma hoy 6e,
  Mitro vagar adhuri 6e zindagi,
  Kem k dosto ni zarurat to jindgi na Ant sudhi hoy 6e.

Saturday, October 1, 2011

Gujarati Sher-Shayri - Post 8

 • ક્યારેક કોઈ એવી રીતે પોતાનું બની જાય છે,
  દિલ હોય દુર છતાં વિચારો આવી જાય છે,
  આમ તો છે દુનિયા સ્વાર્થી,
  બાકી કોઈક જ હોય છે જે દિલમાં ઘર કરી જાય છે. • કોઈ પ્રીત નિભાવી જાય, કોઈ રીત નિભાવી જાય,
  કોઈ સાથ, તો કોઈ સંગાથ નિભાવી જાય,
  કરી દો જીંદગી કુરબાન તેના પર,
  જે દુઃખમાં પણ તમારો સાથ નિભાવી જાય. • કંઈક અલગ તમારી એ રીત મને ગમે છે,
  તમે કરો છો એ તરકીબ મને ગમે છે,
  પ્રેમ તો કેટલાય કરતા હશે એક-બીજાને,
  પણ તમે નિભાવો છે એ પ્રીત મને ગમે છે. • આજે મનમાં એક વિચાર આવ્યો,
  વીતી ગયો દિવસ છતાં તમારો SMS ના આવ્યો,
  થઇ ગયા તમે નારાજ કે પછી સ્નેહીજનોની યાદમાં,
  અમારો વારો જ ના આવ્યો. • જેના માટે હજારો દુઃખ સહેવાય તે પ્રેમ છે,
  જેના વગર એક પળ ના રહેવાય તે પ્રેમ છે,
  હોય ચાહત ઘણી તેને પામવાની,
  પણ સામે આવે ત્યારે કહી ના શકાય તે જ પ્રેમ છે. • મિત્રતા કરવાની કોઈ રીત નથી,
  લાગણીઓ રોકી શકે એવી કોઈ ભીંત નથી,
  સબંધો જો સચવાય સાચા મનથી,
  તો જીવનની કોઈ પણ બાજીમાં હાર-જીત નથી. • વિધિ સાથે વેર ના થાય,
  જીવન આખું ઝેર ના થાય,
  કિસ્મત એક છાપેલો કાગળ છે,
  અને એમાં લખેલું છે એમાં ફેર ના થાય. • ફૂલ બનીને હસવું એ જીંદગી છે,
  હસીને દુઃખ ભૂલવું એ જીંદગી છે,
  જીતીને કોઈ ખુશ થાય તો શું થયું?
  દિલ હારીને ખુશ થવું એ જીંદગી છે. • વિશ્વાસના ભીતરમાં પ્રેમ હોય છે,
  માનો તો આ બધા નસીબના ખેલ હોય છે,
  બાકી લાખો આંખો જોયા પછી પણ,
  કેમ, કોઈ એક નઝર માટે જ મન બેચેન હોય છે. • યાદ અમર છે જિંદગીની સફરમાં,
  અમે તો છુપાવી લીધી છે તસ્વીર જીવનમાં,
  કેમ ઓછી કરી શકીએ તમારી યાદ જીવનમાં,
  યાદગાર છો તમે તો સદા અમારી નઝરમાં.

TEXT OF THE ABOVE POST IN ENGLISH


 • Kyarek koi evi rite potanu bani jay chhe,
  Dil hoy dur chhata vicharo aavi jay chhe,
  Aamto chhe duniya swarthi,
  Baki koik j hoy chhe je dil ma ghar kari jay chhe. • Koi prit nibhavi jay, koi reet nibhavi jay,
  Koi saath, to koi sangath nibhavi jay,
  Kari do jindagi kurban tena par,
  Je dukhma pan tamaro sath nibhavi jay. • Kaik alag tamari e rit mane game chhe,
  Tame karo chho e tarkib mane game chhe,
  Prem to ketlay karta hase ek bija ne,
  Pan tame nibhavo chhe e prit mane game chhe. • Aaje man ma 1 vichar aavyo,
  Viti gayo divas chhata tamaro msg na aavyo,
  Thai gaya tame naraj k pachhi snehijano ni yaad ma,
  Amaro varo j na aavyo. • Jena mate hajaro dukh sehvay te prem chhe,
  Jena vagar ek pal na rehvay te prem chhe,
  Hoy chahat ghani tene pamvani,
  Pan saame aave tyare kahi na shakay te j prem chhe. • Mitrata karvani koi rit nathi,
  Lagnio roki shake evi koi bhit nathi,
  Sabandho jo sachvay sacha man thi,
  To jivan ni koi pan baazi ma haar-jit nathi. • Vidhi sathe ver na thay,
  Jivan aakhu zer na thay,
  Kismat 1 chhapelo kagad chhe,
  Ane ema lakhelu chhe ema fer na thay. • Phool bani ne hasvu e zindagi chhe,
  Hasi ne dukh bhulvu e zindagi chhe,
  Jiti ne koi khush thay to shu thayu?
  Dil hari ne khus thavu e zindagi chhe. • Vishwas na bhitar ma prem hoy chhe,
  Mano to aa badha nasib na khel hoy chhe,
  Baki lakho aankho joya pachhi pan,
  Kem, koi 1 nazar mate j mann bechen hoy chhe. • Yaad amar chhe jindagi ni safar ma,
  Ame to chhupavi lidhi chhe tasvir jivan ma,
  Kem ochhi kari sakiye tamari yaad jivan ma,
  Yaadgar chho tame to sada amari najar ma.

Saturday, September 24, 2011

Gujarati Sher-Shayri - Post 7

 • પ્રેમની વેદના કોઈ લખી શું જાણે,
  પ્રેમની ભાષા કોઈ બોલી શું જાણે,
  પ્રેમ તો એવી અઘરી કળા છે દોસ્ત,
  સ્વીકારતા જે અચકાય તે કરી શું જાણે. • સ્નેહનો સાગર આંખોમાંથી છલકાય છે,
  હૈયું હેતના હરખથી હરખાય છે,
  જાણે શું વાત છે પ્રેમમાં એવી કે,
  દિલમાં હોય દર્દ તો પણ હોઠ ખુશીથી મલકાય છે. • દુઆ મારી આસમાનમાં ખુદા સુધી જશે,
  વફા મારી મારા દિલની સદા સુધી જશે,
  હું એજ તું એજ મોસમ પણ એજ છે છતાં,
  વિચાર્યું ન હતું કે ફાસલો વધી જશે. • પ્રેમનો નશો ઓછો નથી હોતો,
  બધાના નસીબમાં પ્રેમ નથી હોતો,
  પ્રેમનું ઔષધ તો ઠીક છે,
  બાકી પ્રિયતમના સ્પર્શ જેવો કોઈ મલમ નથી હોતો. • સંબંધોના દરિયામાં મોતી બનાવીને રાખજો,
  હીરા જડેલ હારની દોરીમાં અમને રાખજો,
  મેં ક્યાં કહ્યું મારા થઈને રહો,
  પણ નાનકડા હૈયાના એક ખૂણામાં અમને રાખજો. • તમારા પ્યારનો અમને આશરો મળ્યો,
  મજધાર ઉપર જાણે કિનારો મળ્યો,
  હવે તો સ્વર્ગની પણ તમન્ના નથી,
  જયારે તમારા હૃદયમાં ઉતારો મળ્યો. • અચાનક કોણ જાણે કોની યાદ આવી ગઈ,
  દિવસ હોવા છતાં આંખોમાં રાત આવી ગઈ,
  કેવો મળી ગયો એમનો સાથ કે,
  ફરીથી જીવવાની જીવમાં તાકાત આવી ગઈ. • જીંદગી આમ તો તમારી છે,
  એમાં થોડી સ્મૃતિઓ અમારી પણ છે,
  રેખાઓ ભલે રહી તમારા હાથમાં,
  પણ તેમાં ધ્યાનથી જુઓ મિત્રતાની એક રેખા તો અમારી છે. • મારા દિલને આવ્યો એક વિચાર,
  કે કદી નઈ કરું હવે તેનો વિચાર,
  પણ ફરી ફરીને આવ્યો એ જ વિચાર,
  કે તેના સિવાય કરું તો કરું કોનો વિચાર. • સરળતાથી કંઈ ના મળે તો દુખી ના થશો,
  મળે જો બધું સરળતાથી તો પ્રયત્ન શું કરશો,
  સપના બધા હકીકત ના થવા જોઈએ,
  થશે બધું હકીકત તો સપના શું જોશો.
 TEXT OF THE ABOVE POST IN ENGLISH

 • Prem ni vedna koi lakhi shu jane,
  Prem ni bhasha koi boli shu jane,
  Prem to evi aghari kala chhe dost,
  Swikarta je achkay te kari shu jane. • Sneh no sagar aankho mathi chhalkay chhe,
  Haiyu het na harakh thi harkhay chhe,
  Jane su vaat chhe prem ma evi k,
  dil ma hoy dard to pan hoth khushi thi malkay chhe. • Dua mari aasman ma khuda sudhi jase,
  Wafa mari mara dil ni sada sudhi jase,
  Hu ej tu ej mosam ej chhe,
  Vicharyu n hatu k faaslo vadhi jase. • Prem no nasho ochho nathi hoto,
  Badha na nasib ma prem nathi hoto,
  Prem nu aushadh to thik chhe,
  Baki priyatam na sparsh jevo koi malam nathi hoto. • Sambandho na dariya ma moti banavi ne rakhjo,
  Hira jadel har ni dori ma amne rakhjo,
  Me kya kahyu mara thaine raho,
  Pan nanakda haiya na 1 khuna ma amne rakhjo. • Tamara pyaar no amne aashro malyo,
  Majdhaar upar jane kinaro malyo,
  Have to swarg ni pan tamanna nathi,
  Jyare tamara hraday ma utaro malyo. • Achanak kon jane koni yaad avi gai,
  Divas hova chhata aankhoma rat aavi gai,
  Kevo mali gayo emno sath k,
  Fari thi jivvani jivma takat aavi gai. • Jindagi aam to tamari chhe,
  Ema thodi smrutio amari pan chhe,
  Rekhao bhale rahi tamara hath ma,
  Pan tema dhyan thi juo mitrata ni 1 rekha to amari chhe. • Mara dil ne aavyo ek vichar,
  K kadi nai karu have teno vichar,
  Pan fari fari ne aavyo e j vichar,
  k tena shivay karu to karu kono vichar. • Saralta thi kai na male to dukhi na thaso,
  Male jo badhu saralta thi to prayatna shu karso,
  Sapna badha hakikat na thava joiye,
  Thase badhu hakikat to sapna shu josho.

Saturday, September 17, 2011

Gujarati Sher-Shayri - Post 6

 • લાખો નિરાશાની અમર આશા એટલે "માં"
  લાખો ઈચ્છાની એક અભિલાષા એટલે "માં"
  ઝીન્દગીની રાહ પર કેળવણીની દિશા એટલે "માં"
  ઉપવાસ છે તેવું બહાનું કરી પોતે ભૂખી રહી આપણને જમાડતી એટલે "માં"
  દુનિયાના વ્યવહારોની પરિભાષા એટલે "માં"
  આ SMS વાંચવા તમારું અસ્તિત્વ આ દુનિયામાં છે તેનું એક જ કારણ છે "માં"

  "માં" તુઝે સલામ • મનને મનાવવું સેહલું નથી,
  ગમતી વ્યક્તિને ભૂલવું સેહલું નથી,
  પ્રેમમાં મારનાર તો લાખો છે દુનિયામાં,
  પણ પ્રેમમાં થયેલી હાર સ્વીકારીને જીવવું સેહલું નથી. • કલ્પના ના હતી કે મિત્રતા થશે,
  દિલ ભીંજાય એનું નામ દોસ્તી હશે,
  હવે સ્વર્ગની ગલીઓના સપના શા માટે જોવું?
  જ્યાં તમારા જેવા મિત્રો હશે ત્યાં જ મારી જન્નત હશે. • ગુમાવવાનું જીવનમાં ઘણું હોય છે,
  પણ પામવાનું માપસરનું હોય છે,
  ખોવાયું છે તેનો અફસોસ કદી ના કરતા,
  જે ના ખોવાય એ જ આપણું પોતાનું હોય છે. • જીંદગીમાં હસી લો ને હસાવી લ્યો,
  યાદ કરી અમને બે ઘડી સ્નેહમાં વિતાવી લ્યો,
  શું ખબર કાલ મળ્યા કે ના મળ્યા,
  આજના પલને તો પ્રેમથી વધાવી લ્યો. • સગા-વહાલા શબ્દ આમ તો સાથે બોલાય છે,
  પણ દુનિયામાં અવાર-નવાર એવું નજરે પડે છે કે,
  જે સગા હોય એ વહાલા નથી હોતા ને,
  જે વહાલા હોય એ સગા નથી હોતા. • દુર જઈશું તો દિલમાં વાત મુકતા જઈશું,
  જીવનભર ના ભૂલાય એવી યાદ મુકતા જઈશું,
  ભલે પ્રત્યક્ષ ના મળીયે રોજેરોજ,
  પણ હંમેશા કરશો યાદ એવી મુલાકાત મુકતા જઈશું. • કોઈના ખાસ બની શકાય એવી કિસ્મત જોઈએ,
  જીવનભર એમનો પ્રેમ મળે એવી તકદીર જોઈએ,
  બાકી પ્રેમ તો દુનિયા આખી કરે છે,
  એ પ્રેમ છૂટે નહિ એવી હાથમાં લકીર જોઈએ. • નઝરથી નઝર મળવામાં એક સેકન્ડ લાગે છે,
  એક મીનીટમાં કોઈ ગમવા લાગે છે,
  એક કલાકમાં કોઈના થી પ્રેમ થઇ જાય છે,
  તો પછી એને ભૂલવામાં આખી જીંદગી કેમ વીતી જાય છે. • સપનું નહિ પણ તમારો વિચાર આપજો,
  મારામાં એક થઇ શકે એવું દિલ આપજો,
  હું એક નહિ પણ અનેક જનમ જીવી લઈશ,
  જીંદગીમાં એક વાર તમારો વિશ્વાસ આપજો.
TEXT OF THE ABOVE POST IN ENGLISH
 • Lakho nirasha ni amar asha etle "MAA"
  Lakho ichha ni ek abhilasha etle "MAA"
  Zindagi ni raah par kelvani ni disha etle "MAA"
  Upwas chhe tevu bahanu kari pote bhukhi rahi aapan'ne jamadti etle "MAA"
  Duniya na vyavharo ni paribhasha etle "MAA"
  Aa SMS vanchva tamaru astitva aa duniya ma chhe tenu ek j karan chhe "MAA"

  "MAA" tujhe salam. • Man ne manavu sehlu nathi,
  Gamti vyakti ne bhulavu sehlu nathi,
  Prem ma marnar to lakho chhe duniya ma,
  Pan prem ma thayeli har swikari ne jivavu sehlu nathi. • Kalpana na hati k mitrata thase,
  Dil bhinjay enu naam dosti hase,
  Have swargni galiona sapna sha mate jovu?
  Jya tamara jeva mitro hase tya j mari jannat hase. • Gumavavanu jivan ma ghanu hoy chhe,
  Pan pamva nu maapsar nu hoy chhe,
  Khovayu chhe teno afsos kadi na karta,
  Je na khovay ej aapdu potanu hoy chhe. • Jindagi ma hasi lo ne hasavi lyo,
  Yaad kari amne be ghadi sneh ma vitavi lyo,
  Shu khabar kal malya ke na malya,
  Aaj na pal ne to prem thi vadhavi lyo. • Saga-vahala shabd aam to sathe bolay chhe,
  Pan duniya ma avar navar evu najar pade chhe k,
  Je saga hoy e vahala nathi hota ne,
  Je vahala hoy e saga nathi hota. • Dur jaishu to dil ma vaat mukta jaishu,
  Jivan bhar na bhulay evi yaad mukta jaishu,
  Bhale pratyax na maliye roj,
  Pan hamesha karso yaad evi mulakat mukta jaishu. • Koina khas bani shakay evi kismat joiye,
  Jivanbhar emno prem male evi takdir joiye,
  Baki prem to duniya aakhi kare chhe,
  E prem chhute nahi evi hathma lakir joiye. • Nazar thi nazar malva ma 1 sec lage chhe,
  1 minute ma koi gamva lage chhe,
  1 kalak ma koina thi prem thai jay chhe,
  to pachhi ene bhulvama aakhi jindagi kem viti jay chhe. • Sapnu nahi pan tamaro vichar aapjo,
  Mara ma ek thai shake evu dil aapjo,
  Hu ek nahi pan anek janam jivi laish,
  Jindagi ma ek var tamaro vishwas aapjo.